• slider
  • slider

Ba loại thuốc bổ có lợi nhất cho dinh dưỡng thể hình tăng cân

​Để tăng cân, ngoài việc cải thiện thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng thể hình, bồi bổ cơ thể hay luyện tập thể thao, nhiều người đã lựa chọn các loại thuốc từ dân gian đến hiện đại chẳng hạn như thuốc bắc, sâm nhung, sữa ong chúa….Bài viết sau sẽ hương dẫn các bạn 3 bài thuốc hiệu quả nhất dành cho người gầy muốn tăng cân.
Ba loại thuốc bổ có lợi nhất cho dinh dưỡng thể hình tăng cân.

•    Thuốc bắc
 
Thuốc bắc không hoàn toàn có lợi cho dinh dưỡng thể hình

Nhiều người cho rằng, dùng thuốc bắc là phương pháp tăng cân tự nhiên, hiệu quả nhưng thực tế không phải ai cũng thành công khi sử dụng loại thuốc bổ này. Thuốc bắc dùng để bồi bổ sức khỏe, điều hòa khí huyết, giúp ăn ngủ tốt nhưng không cung cấp dinh dưỡng thể hình thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn ăn ít, hoặc quá bận rộn, không thể lo chất lượng bữa ăn khiến cơ thể thiếu chất, việc sử dụng thuốc bắc sẽ khó giúp bạn thúc đẩy được cân nặng.

•    Thuốc bổ tổng hợp

Thuốc bổ tổng hợp chứa các vitamin, chất khoáng tổng hợp và là một trong các lựa chọn của người gầy khi cải thiện cân nặng. Tuy nhiên, nguồn dinh dưỡng tổng hợp này thực sự lại không “bổ” như nhiều người nghĩ. Theo kết quả của các nghiên cứu gần đây được đăng trên tạp chí Internal Medicine: không có nhiều khác biệt rõ rệt giữa người sử dụng vitamin tổng hợp so với người không dùng. Bạn không nên sử dụng thuốc bổ tổng hợp trong thời gian dài để tránh phí tiền và gây ra những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe.
 
Ba loại thuốc bổ có lợi nhất cho dinh dưỡng thể hình tăng cân

•    Sâm, nhung, yến, sữa ong chúa…

Đây là loại thực phẩm từ nhiên chứa dưỡng chất cần thiết để cơ thể tăng cân như: protein, vitamin các nhóm A, C, E,… các chất khoáng, đường cung cấp năng lượng cùng một số các enzyme tăng cường quá trình trao đổi chất. Tuy loại thực phẩm này có thể giúp người gầy bồi bổ nhưng lại không chứa chất chống oxi hóa giúp thanh lọc, thải độc cơ thể -  tiền đề quan trọng cho kế hoạch tăng cân.

Hơn nữa, mặc dù sâm, sữa ong chúa,.. rất giàu dinh dưỡng thể hình nhưng không thể sử dụng được cho trẻ em, người cao huyết áp, cơ địa dị ứng, rối loạn đường ruột, người sau phẫu thuật….

Vì thế, trước khi có ý định sử dụng các thực phẩm này, bạn cần cân nhắc xem chúng có phù hợp với cơ địa hay không để tránh tác động không tốt đến sức khỏe.

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm