• slider
  • slider

Dinh dưỡng thể hình đa dạng trong thịt bò

Thịt bò là một nguồn dinh dưỡng thể hình chứa protein động vật phong phú nhất cho sự tăng trưởng cơ bắp. Không chỉ mang lại nguồn Protein chất lượng, thịt bò còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Dưới đây là 10 lý do bạn nên duy trì chế độ ăn hàng ngày có một hoặc hai lần bổ sung thịt bò.
Dinh dưỡng thể hình đa dạng trong thịt bò
 
Dinh dưỡng thể hình đa dạng trong thịt bò

Dinh dưỡng thể hình đa dạng trong thịt bò.
 
- Thịt bò giàu creatinine: Mức độ creatinine có trong thịt bò nhiều hơn bất cứ loại thực phẩm nào khác, làm cho thịt bò trở nên đặc biệt hiệu quả trong sự phát triển cơ bắp và cải thiện sức mạnh.

- Thịt bò giàu vitamin.Khi tham gia vận động, yêu cầu protein và các vitamin B6 trong chế độ dinh dưỡng thể hình hàng ngày phải được tăng lên. Thịt bò chứa đủ vitamin B6 cần thiết giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, trao đổi chất và tổng hợp protein, góp phần phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện.

- Thịt bò chứa nhiều carnitine: Thịt gà, cá có lượng carnitine thấp, trong khi hàm lượng này trong thịt bò vô cùng cao. Carnitine được sử dụng để hỗ trợ chuyển hóa chất béo, đây là một axit amin đóng vai trò quan trọng giúp tăng trưởng của cơ bắp của các vận động viên. 

- Thịt bò có hàm lượng kali và protein cao: Kali là khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của vận động viên. Lượng kali ở mức thấp sẽ ức chế tổng hợp protein và sản xuất hormone tăng trưởng, do đó sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng cơ. Thịt bò rất giàu protein: trong 100g thịt thăn có thể sản xuất tới 22 gram protein.

- Thịt bò nhiều kẽm, magiê: Kẽm đóng vai trò quan trọng giúp tổng hợp protein, thúc đẩy tăng trưởng cơ, chống oxy hóa. Kẽm,  glutamate và vitamin B6 hoạt động cùng nhau giúp nâng cao hệ thống miễn dịch.

- Thịt bò chứa lượng sắt phong phú: Ngược lại với lượng sắt ít ỏi trong cá, thịt gà, thịt bò rất giàu chất sắt, một khoáng chất  vô cùng cần thiết để tạo máu.

- Thịt bò giàu alanine Nếu lượng carbohydrate của bạn thiếu hụt, alanine có thể cung cấp năng lượng cần thiết để giảm bớt sự thiếu hụt đó,  cho phép cơ thể có thời gian bù đắp. Lợi thế lớn nhất của amino này là khả năng giải phóng cơ bắp dưới sức nặng phải cung cấp năng lượng.

- Thịt bò chứa nhiều vitamin B12.Vitamin B12 cần thiết trong việc chuyển oxy đến tế bào mô cơ. Vitamin này thúc đẩy quá trình trao đổi chất của axit amin, bổ sung dinh dưỡng thể hình và năng lượng cần thiết để đáp ứng cường độ vận động cao.
 

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm