https://thongcongnghet.edu.vn

​Những nguyên nhân gây nghẹt đường cống.

Hệ thống thoát nước bị nghẹt có thể là do các vật liệu rác thải như tóc hoặc xà phòng, chất béo hoặc thực phẩm bị mắc kẹt giữa các cống thoát nước và đường cống bên dưới dòng chảy.

Ban đầu rác thải có thể không hoàn toàn ngăn chặn cống, nhưng theo thời gian rác thải sẽ tiếp tục tích tụ ngăn không cho nước chảy tự do và cuối cùng có thể gây ra hiện tượng không thông nghẹt cống.

Nhà vệ sinh cũng thường xuyên bị nghẹt do xả giấy vệ sinh quá nhiều, băng vệ sinh và thậm chí cả tã lót bị xả vào bồn cầu. Trẻ nhỏ thường là thủ phạm làm cho nhà vệ sinh bị nghẹt. Nhà vệ sinh hay cống bị nghẹt thật là điều phiền toái, đòi hỏi chúng ta phải có hành động thông nghẹt cống ngay.

Nghẹt cống do mưa lớn hoặc bão.

Xe thông cống nghẹt giá rẻ.
Xe thông cống nghẹt giá rẻ.

Ngoài ra cống có thể bị nghẹt sau khi cơn bão hoặc mưa lớn cuốn theo lá, bụi bẩn và các vấn đề khác có thể tích tụ và chặn cống rãnh. cống bị nghẹt trong trận bão lớn xảy ra rất phổ biến. Với khối lượng lớn rác bị cuốn theo cơn bão như thế có thể gây ra lũ lụt và thiệt hại tài sản.

Nghẹt cống do đường cống bị hỏng.

Một nguyên nhân khác của bị việc cống bị nghẹt có thể là một đường cống bị hỏng. Nếu một cống bị hỏng nước không thể chảy tự do và nó có thể bị sụp đường cống, gây ra ra việc nghẹt cống. Những nguyên nhân phổ biến nhất của đường cống bị hỏng là nguồn gốc cài đặt, rễ cây dưới lòng đất và những người không có khả năng trả tiền cho một đường cống tốt.

>> Xem thêm: ​Bí quyết chọn công ty rút hầm cầu uy tín tại quận 5

Rễ cây gây ra thiệt hại to lớn dưới lòng đất và các loại nghẹt có thể yêu cầu điều tra chi tiết của đường cống ngầm để xác định nơi những vấn đề xảy ra. Sửa chữa đường cống ngầm có thể gây phiền toái và tốn kém tùy thuộc vào khó khăn như thế nào để có thể thâm nhập vào khu đường cống có vấn đề. Vì vậy cân thông nghẹt cống thường xuyên.

Lắp đặt đường cống không chính xác.

Có nhiều người muốn tự mình sửa chữa lại nhà và tự mình đi đường cống dẫn nước đã làm trệch đường cống thoát nước. cống có thể bị lệch hoặc hoàn toàn sụp đổ nếu cài đặt không chính xác. Lựa chọn các đường cống bên phải là một phần không thể thiếu của bất kỳ công việc hệ thống cống nước và do đó điều quan trọng là có một sự hiểu biết đầy đủ của hệ thống đường cống cần thiết để thực hiện công việc.

Cài đặt không chính xác là không chỉ nguy hiểm mà còn có thể làm hỏng các bộ phận khác của bạn hoặc tài sản của người hàng xóm của bạn, gây ra chi phí rất lớn.

Vấn đề lưu lượng nước.

Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ.
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ.

Nước không chảy lên dốc và vấn đề thoát nước là đều thuộc về lực hấp dẫn. Điều quan trọng là cống được cài đặt một cách chính xác để đảm bảo lưu lượng nước đầy đủ. cống rãnh bị nghẹt vì nhiều lý do, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu được những nguyên nhân cơ bản của hệ thống thoát nước.

Nghẹt có thể được tích tụ theo thời gian và bạn có thể nhận được một số dấu hiệu cảnh báo sớm rằng có một số chướng ngại vật trong dòng nước. Chúng bao gồm những âm thanh rít rít sau khi bạn xả nhà vệ sinh, mực nước trong bồn rửa thoát ra bị chậm, và mùi hôi từ bồn rửa hoặc cống rãnh.

Nghẹt cống do vỏ trứng.

Đừng nghĩ các vụn vỏ trứng nhỏ mà nghĩ rằng chúng vô hại. Có thể bạn sẽ mắc sai lầm đấy. Vỏ trứng là có cấu tạo vô cơ rất bền, vì thế chúng rất khó bị phân hủy. Và những góc nhọn của vụn vỏ trứng rất dễ mắc kẹt lại trong cống cống và trở thành trung tâm hút những loại rác thải, tóc, vụn thức ăn,... tạo thành búi gây nghẹt cống thoát nước.

>> Xem thêm: Thông cống nghẹt quận 11 tại TP HCM

Nghẹt cống do dầu mỡ thực phẩm.

Theo những chuyên gia, có khoảng 50% trong số 40.000 vụ nghẹt cống thoát nước là do dầu mỡ gây ra. Thật vậy, dầu mỡ có trong thực phẩm có kết cấu bền rất khó phân hủy, mà ngược lại chúng sẽ theo nước thải đi vào đường cống và bám lại trên thành cống dẫn, lâu ngày sẽ gây nghẹt cục bộ. Dù dầu mỡ đã nấu chín hoặc có trong thịt heo, xúc xích, thịt gà, dầu ăn thậm chí cả nước rửa thịt khi tràn xucống cống cống cũng gây nghẹt.

Nghẹt cống do vụn thức ăn và cặn bã trà.

Trong quá trình rửa chén, đôi lúc chúng ta quên không vét sạch những vụn thức ăn thừa ra ngoài trước, vì thế khi chúng ta vệ sinh những vụn thức ăn này sẽ theo nước trôi vào lỗ cống. Vì thế mà chỉ sau một thời gian ngắn sẽ xuất hiện tình trạng nghẹt cống thoát nước.

Ngoài ra, bã trà cũng là nguyên nhân gây nghẹt thoát nước do chúng dễ bị vướng lại trong đường cống, mắc kẹt ở đó trong thời gian dài và rất khó phân hủy.

dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ

Những hóa chất tẩy rửa cống hiệu quả.

Một số nhà hàng, quán ăn, hộ gia đình, thường sử dụng hóa chất tẩy rửa mỗi khi đường cống bị nghẹt. những loại hóa chất này tuy có hiệu quả thông cống tức thời nhưng hậu quả để lại là rất nghiêm trọng. Nói cách khác, hóa chất hoạt động trên bề mặt chỉ giải quyết tạm thời, sau đó chúng sẽ khô lại, bao phủ chất thải và đóng thành từng mảng lớn càng khiến việc xử lý khó khăn hơn. Mặt khác, khi theo nước thải ra ngoài môi trường sẽ gây ngộ độc nguồn nước.

Nghẹt cống do vật dụng cá nhân và khăn giấy.

Mặc dù khăn giấy có thể tự phân hủy khi gặp nước, nhưng chúng phân hủy rất chậm. Nếu bạn cho quá nhiều khăn giấy vào bồn cầu cùng một lúc, sẽ mất nhiều thời gian để chúng phân hủy hoàn toàn. Ngược lại, khi chúng đi vào đường cống thoát nước sẽ kết hợp với dầu mỡ, tóc, và những loại rác thải khác tạo thành từng "cục rác" gây bít đường nước chảy.

Ngoài ra, những vật dụng cá nhân cũng là nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước. Một dẫn chứng dễ thấy nhất là bao cao su (BCS). BCS có kết cấu bền và không thể phân hủy trong nước, ngược lại chúng sẽ tồn tại nhiều năm trong hệ thống thoát nước. Và rồi một ngày, khi cống nước bị nghẹt, bạn sẽ được chứng kiến các chiếc bcs "phiêu lưu" lềnh phềnh trong nhà tắm. Vì thế, sau khi sử dụng đừng dại khờ mà bỏ chúng vào bồn cầu rồi xả nước, mà hãy bỏ chúng vào sọt rác.

Nghẹt cống do nước sơn.

Tuyệt đối không nên vì bất cứ lý do gì mà cho sơn vào cống thoát nước bạn nhé! Khi sơn trôi xucống cống, chúng sẽ bám dính lại trên thành cống, chúng sẽ khô dần và việc xử lý chúng hầu như là rất khó khăn. Hơn thế nữa, khi chúng ngấm vào nước thải sẽ rất khó xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường bên ngoài.

Một số nghẹt có thể dễ dàng xử lý bằng cách sử dụng cống bơm, tuy nhiên điều trị các triệu chứng phải tìm ra nguyên nhân sâu xa của việc nghẹt cống. Hãy gọi thợ sửa để đảm bảo cho đường cống được sửa chữa và thông nghẹt cống một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Cách xử lý đường cống thoát nước bị nghẹt đơn giản và hiệu quả

Sử dụng một chiếc móc quần áo và câu rác.

Thông cống nghẹt giá rẻ tphcm.
Thông cống nghẹt giá rẻ tphcm.

Cách đơn giản thứ hai là đi câu bằng một chiếc móc quần áo bằng kim loại. Hãy duỗi thẳng nó ra và sau đó uốn cong một đầu để tạo thành lưỡi móc nhỏ.

Luồn chiếc móc qua cống nước và bắt đầu câu rác, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ khi kéo được mớ tóc trong đường cống, hay một số đồ dùng rơi vào cống nước trước đây. Khi đã hoàn tất công việc, hãy xả cống bằng nước nóng để làm sạch cống và ngăn vi khuẩn thoát ra ngoài.

Dùng nước đun sôi.

Nước đun sôi cũng là một cách khá hiệu quả để thông cống nghẹt, và tcống khứ những thứ bị nghẹt trong đường cống thoát nước. Đây là cách đơn giản và bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần những chuyên gia hỗ trợ. các gì bạn cần làm là đun một ấm nước nóng sau đó đổ từ từ vào bồn cầu để nước sôi xử lý những chất cặn bám trong đường cống.

Tuy nhiên, hãy lưu ý mang khẩu trang cẩn thận vì chắc chắn mùi khói bốc lên sẽ không dễ chịu cho lắm.

Nghẹt cống do hạn chế dùng chất tẩy rửa.

Hạn chế sử dụng những chất tẩy rửa đến mức thấp nhất có thể. Đối với những chất tẩy rửa gia dụng hàng ngày, bạn có thể thay đổi dùng những loại hữu cơ như: nước giặt hữu cơ, nước rửa chén sinh học vừa an toàn lại vừa không gây ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước.

Xử lý dầu mỡ trong nước thải.

Xử lý dầu mỡ trong nước thải là giải pháp xử lý nghẹt đường cống triệt đế nhất. Hay nói cách khác, đây là giải pháp xử lý nghẹt cống bằng vi sinh ăn mỡ. Đó là dùng những dòng vi sinh môi trường có lợi bổ sung vào đường cống thoát nước, dầu mỡ và chất thải hữu cơ trong đường cống sẽ trở thành thức ăn cho những vi sinh này. Với cơ chế tự phân, mật độ vi sinh sẽ tăng lên không ngừng, vì thế mà vấn đề dầu mỡ và chất thải hữu cơ được giải quyết triệt để.

dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ uy tín
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ uy tín

Mặt khác, đây là giải pháp an toàn với con người và môi trường scống. Bởi những vi sinh vật sau khi ra môi trường sẽ trở thành thức ăn cho những loài tôm, cua, cá,... scống trong môi trường tự nhiên. Không sử dụng hóa chất, nên nước thải không bị nhiễm độc. Đây là giải pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải triệt để được những chuyên gia môi trường khuyên dùng. những sản phẩm xử lý dầu mỡ rất đa dạng, vì vậy để sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất hãy liên hệ đến đường dây nóng 0925.845.410 - 02.866.739.960 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7.

Hầm cầu bị nghẹt phải làm sao.

Hầm cầu cũng là một phần trong hệ thống thoát nước gia đình, vì thế hầm cầu bị đầy sẽ ảnh hưởng đến quá trình thoát nước, và đặc biệt là gây ra mùi hôi rất khó chịu. Xử lý hầm cầu bị đầy rất đơn giản và không cần phải tốn quá nhiều thời gian. Các bạn chỉ cần sử dịch vụ hút hầm cầu của công ty chúng tôi.

tags: Công ty thông cống nghẹt Minh Bảo, thông cống nghẹt quận 1, thông cống nghẹt quận 1 giá rẻ nhất, cách thông cống nghẹt tại nhà, thông cống nghẹt quận 1 uy tín nhất, thông cống nghẹt quận 1 chất lượng nhất, quận 1 có công ty thông cống nghẹt nào không, thông cống nghẹt chất lượng nhất quận 1, bảng giá dịch vụ thông cống nghẹt quận 1, thông cống nghẹt tại quận 1 có mắc không, thông cống nghẹt cần chuẩn bị gì, bột thông cống giá rẻ nhất, mua bột thông cống ở đâu tại quận 1

Thông cống nghẹt