• slider
  • slider

So sánh sữa tăng cân và sữa tăng cơ

Có một số bạn thắc mắc về vấn đề giữa Mass và Whey (sữa tăng cân và sữa tăng cơ) có gì khác nhau, nên dùng Mass hay Whey. Thậm chí có bạn còn nói có thể dùng Mass để tăng cơ thay Whey Protein vì trong các loại sữa tăng cân cũng có lượng protein rất cao. Vậy,sự khác biệt giữa bột whey protein và Mass Gainer nằm ở đâu?
Calo.

– Mass Gainer và Whey protein khác biệt đáng kể trong hàm lượng calo. Như tên gọi cho thấy, Mass được dùng để hỗ trợ tăng cân, vì vậy nó có năng lượng khá cao. Mass Gainer có thể có từ 500 đến 2.600 đơn vị calo trong mỗi khẩu phần. Trong khi đó, một loại sữa tăng cơ whey protein điển hình chứa khoảng 120 đơn vị calo (tùy thuộc loại và thương hiệu bạn mua).

Carbs.

Sữa tăng cơ Whey protein được xem là một nguồn protein tinh khiết,chứa carbohydrate rất ít, chỉ  3 gram trong mỗi khẩu phần (một hàm lượng vừa đủ cho người ăn kiêng).
– Mass Gainer chứa hàm lượng carbohydrate và protein theo tỷ lệ là 2:1 ( ví dụ, bạn có thể nhận được 60 gram carbs và 30 gram protein mỗi lần dùng) điều này sẽ giúp làm tăng hàm lượng calo.Các carbs thường đến từ một hỗn hợp của các loại đường, chẳng hạn như maltodextrin và glucose.
 
So sánh sữa tăng cân và sữa tăng cơ
 
Protein

– Hàm lượng protein của sữa tăng cân Mass Gainer thường cao hơn so với Whey protein. Mass thông thường chứa 300-350g, Whey thông thường từ 30-35g. Hàm lượng protein trong Mass chỉ chiếm 22,5 và 21,5 phần trăm lượng calo. Trong khi đó, một loại sữa tăng cơ whey protein với 120 calo thường chứa 90 gram protein, có nghĩa là protein bao gồm 80 phần trăm calo.

Chất béo

– Chất béo chứa lượng calo cao, vì vậy nó được bao gồm trong các chất bổ sung tăng cân. Một loại sữa tăng cân có thể có khoảng từ 4 đến 29 gam chất béo. Mặc dù đôi khi người ta tránh chất béo trong chế độ ăn uống. Chất béo lại rất quan trọng cho sức khỏe, vì nó giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng và kích thích tăng trưởng nhanh. Trong sữa tăng cơ whey protein thường chứa rất ít chất béo, khoảng 1 gam mỗi khẩu phần.

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm