https://thongcongnghet.edu.vn

Thông cống nghẹt và cách giải quyết.

Hóa chất tẩy rửa: Những hóa chất tẩy rửa vốn chỉ có tác dụng thông cống tức thời, theo thời gian chúng sẽ khô lại và tích tụ thành những mảng lớn, khiến đường ống bị nghẹt.

Đường ống thoát nước trong nhà không phải lúc nào cũng hoạt động tốt. Vì một nguyên nhân nào đó, có thể khiến đường ống bị nghẹt. Trong trường hợp này, nên áp dụng cách thông cống thoát nước nào?

Thi công thông cống nghẹt.
Thi công thông cống nghẹt.

Nguyên nhân của đường ống thoát nước bị nghẹt

Trước khi tìm hiểu về cách thông cống thoát nước, chúng ta cần phải tìm hiểu về nguyên nhân khiến cống thoát nước bị nghẹt. Từ đó thay đổi thói quen sinh họat, để giảm tình trạng ống thoát nước bị nghẹt.

Nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước:

Thức ăn thừa hoặc là bã trà, bã café: Có thể là trong quá trình rửa chén, bát chúng ta không lấy sạch thức ăn thừa, bã trà và bã café. Vì vậy, trong quá trình rửa, chúng sẽ theo dòng nước trôi xuống cống. Và theo thời gian, tích tụ nhiều dẫn tới tình trạng cống nước bị nghẹt.

Dầu mỡ thực phẩm: theo thống kê, một nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước đólà do dầu mỡ thực phẩm. Bởi trong dầu mỡ thực phẩm có chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa, vì vậy khi chúng theo dòng nước trôi xuống dưới sẽ bám vào đường ống. Lâu ngày sẽ gây nên tình trạng nghẹt cống.

Cách thông cống thoát nước

Thi công thông cống nghẹt.
Thi công thông cống nghẹt.

Cách thông cống thoát nước bằng muối và bột nở: Rất đơn giản hãy sử dụng khoảng nửa cốc bột nở và 1 nửa cốc muối để đổ vào trong cống thoát nước. Sau đó hãy đợi khoảng 10 cho đến 20 phút, thì bạn đổ nước sôi vào trong ống cống thoát nước. Sự kết hợp giữa muối, bột nở và nước sôi sẽ tạo thành một phản ứng hóa học, giúp làm sạch cặn bẩn bám ở ống nước, kể cả những cặn cứng đầu nhất giúp thông nghẹt ống nước hiệu quả.

Cách thông cống thoát nước bằng soda kiềm: Soda kiềm này được bày bán khá nhiều tại các cửa hàng tạp hóa. Để đảm bảo an toàn trong quá trình thông cống bằng soda kiềm, hãy sử dụng găng tay và kính bảo hộ. Bởi soda kiềm có thể gây bỏng.

Đầu tiên, hãy cho khoảng 3l nước lạnh vào trong một các xô hoặc chậu. Rồi cho thêm 3 cốc soda kiềm vào trong. Khuấy đều hỗn hợp bằng một thanh gỗ, bạn sẽ thấy hỗn hợp có hiện tượng sủi bọt rồi bay hơi. Sau đó cho hỗn hợp này vào ống cống thoát nước. Để yên khoảng 20 phút, sau đó đổ nước nóng vào. Nếu ống vẫn chưa thông, bạn có thể thực hiện thêm một lần nữa.

Trong bài viết này đã chia sẻ về nguyên nhân và cách thông cống thoát nước tại nhà. Mong rằng bạn có thể thay đổi thói quen trong sinh hoạt cũng như áp dụng cách thông cống hiệu quả, để không còn tình trạng cống nước bị nghẹt trong gia đình mình nữa.

công ty thông cống nghẹt Minh Bảo
Công ty thông cống nghet Minh Bảo

>> Xem thêm về công ty chúng tôi: Công ty thông cống nghẹt Minh Bảo

3 cách thông cống nghẹt bằng baking soda cực hiệu quả

Cách thông cống nghẹt hiệu quả Chức năng bình luận bị tắt ở 3 cách thông cống nghẹt bằng baking soda cực hiệu quả.

Trong rất nhiều nguyên liệu đựơc sử dụng để thông cống thì baking soda được đánh giá là mang lại hiệu quả hơn cả. Trong bài viết này sẽ chia sẻ về cách thông cống nghẹt bằng baking soda.

Cách thông cống nước nghẹt bằng baking soda và giấm

Cống nước trong nhà thường hay bị nghẹt do tóc, các bụi bẩn bám dưới ống cống. Trong trường hợp này chúng ta hòan toàn có thể áp dụng cách thông cống nghẹt bằng baking soda và giấm.

Bạn có thể hòa tan baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:1. Sau khi hòa tan bạn sẽ thấy có phản ứng hóa học xảy ra, thì ngay lập tức đổ hỗn hợp đó xuống ống cống. Hoặc là không cần hòa tan với nhau mà bạn có thể đổ lần lượt baking soda trước rồi đến giấm. Sau khi đổ xong, bạn có thể chờ khoảng 2 tiếng đồng hồ, để thành phần hóa học có trong baking soda và giấm giúp làm sạch các bụi bẩn bám dính ở đướng ống cống. Và bạn đổ thêm nước sôi vào ống cống để kết thúc quá trình thông cống nước nghẹt.

Cách thông cống nghẹt chỉ dùng baking soda.

Dịch vụ thông cống nghẹt hiệu quả.
Dịch vụ thông cống nghẹt hiệu quả.

Chỉ cần sử dụng baking soda thôi là chúng ta cũng có thể thông cống nghẹt. Bạn chỉ cần dùng ½ cốc baking soda và đem đổ trực tiếp xuống dưới ống cống. Lưu ý, sau khi đổ baking soda thì không xả nước xuống ống cống nữa. Bạn có thể để như thế qua một đêm, sáng ngày hôm sau thì xả nước nóng để làm sạch cống.

Tuy nhiên, nếu sáng ngày hôm sau bạn quá bận thì có thể thực hiện cách thông cống này ngay trong đêm. Thay vì chờ đến sáng hôm sau để xả nước nóng thì bạn xả ngay luôn. Tuy nhiên, vòng tuần hòan baking soda, nước nóng phải lặp lại vài lần cho đến khi cống thông thì thôi.

>> Xem thêm: ​Bí quyết chọn công ty rút hầm cầu uy tín tại quận 5

Cách thông cống nghẹt bằng baking soda và muối.

Cách thông cống nghẹt bằng baking soda và muối được đánh giá là cách thông cống nhanh và hiệu quả. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ baking soda và muối xuống ống cống. Lưu ý tỉ lệ của baking soda và muối là 1:1. Sau đó bạn để yên, qua đêm. Đến sáng ngày hôm sau, hãy dùng nước nóng để đổ xuống cống. Nếu như đổ lần đầu mà bạn vẫn chưa thấy có hiệu quả, thì hãy thử đổ thêm vài lần nữa cho đến khi cống được thông.

Trên đây là một số cách thông cống nghẹt bằng baking soda, là một nguyên liệu rẻ tiền, có sẵn trong căn bếp của mọi nhà. Tuy nhiên, để khỏi phải lo tìm cách đối phó với cống bị nghẹt, bạn nên vệ sinh ống cống thường xuyên. Như vậy mới có thể loại bỏ hòan tòan các chất bẩn, rác nguyên nhân chính gây nên tình trạng ống cống bị nghẹt.

Đánh giá khách hàng

Nguyễn Ngọc Khuyến

Bài chia sẻ rất hay và bổ ích. Những cách trên có thể nói là rất thực tế và hữu hiệu. Tôi đã ứng dụng cách thông cống nghẹt bằng baking soda và muối như chia sẻ trong bài và thực sự có hiệu quả. Bồn rửa chén nhà tôi đã được thông nghẹt cống hoàn toàn. Kể từ giờ trong nhà tôi luôn luôn phải có baking soda để đề phòng các trường hợp xấu khác. Rất cám ơn chia sẻ của công ty Minh Bảo.

tags: Công ty thông cống nghẹt Minh Bảo, thông cống nghẹt quận 1, thông cống nghẹt quận 1 giá rẻ nhất, cách thông cống nghẹt tại nhà, thông cống nghẹt quận 1 uy tín nhất, thông cống nghẹt quận 1 chất lượng nhất, quận 1 có công ty thông cống nghẹt nào không, thông cống nghẹt chất lượng nhất quận 1, bảng giá dịch vụ thông cống nghẹt quận 1, thông cống nghẹt tại quận 1 có mắc không, thông cống nghẹt cần chuẩn bị gì, bột thông cống giá rẻ nhất, mua bột thông cống ở đâu tại quận 1

Thông cống nghẹt