https://thongcongnghet.edu.vn

Có nên dùng bột thông cống cho toilet hay không?

Thông cống toilet là nhu cầu tất yếu của mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều bột dùng để thông tắc bồn cầu, bày bán rộng khắp trên các tạp hóa trên cả nước với mẫu mã đa dạng. Hãy đến với công ty thông cống nghẹt Minh Bảo để được tư vấn miễn phí và mua hàng chính hiệu bạn nhé! Hotline: 0925.845.410 - 02.866.739.960

Tuy nhiên, loại bột này có “thần thánh” như quảng cáo, có nên dùng bột thông cống cho toilet hay không, bài viết sau sẽ giúp các gia đình giải đáp thắc mắc trên.

Bột thông cống có tác dụng gì?

Bột thông cống được sử dụng cho những trường hợp bồn cầu, toilet bị nghẽn, tắc. Các thành phần trong bột giúp làm mềm, phân hủy các chất thải hữu cơ có trong đường ống thoát nước, từ đó giúp nước thải dễ dàng thoát ra cống lớn. Thành phần chính của bột thông cống là Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite. Đây là những chất có tính kiềm, có khả năng ăn mòn cao, nhất là những chất hữu cơ.

>> Xem thêm: Hút hầm cầu Quận 7 giá rẻ

Chính vì vậy, với những đường ống bị tắc do thức ăn thừa, giấy, xác động vật, rong rêu, sử dụng bột thông cống sẽ giúp nước thoát được dễ dàng, không làm ảnh hưởng tới đường ống. Tuy nhiên, với những chất thải vô cơ, kích thước lớn, bột thông cống không có tác dụng nhiều.

Có nên dùng bột thông cống cho toilet hay không?

Bột thông cống giá rẻ.
Bột thông cống giá rẻ.

Bột thông cống có chứa thành phần là chất tẩy rửa cực mạnh, tính kiềm cao, có thể gây bỏng, loét chân tay nếu lỡ tay dính phải. Vì vậy, khi sử dụng bột thông công không nên để dính vào tay chân, nên tránh xa tầm tay người già, trẻ em.

Với các ống cống thông thường, có thể sử dụng bột thông cống để làm sạch. Tuy nhiên, với những cống có tình trạng nghẽn nặng, rác vô cơ, việc sử dụng bột thông cống hầu như không có tác dụng gì. Bột thông cống có thể phải mất từ 3 tiếng đến 1 ngày để giảm tắc nghẽn bồn cầu, thậm chí có những trường hợp ống cống tắc nghẽn nặng, dùng bột thông cống cả tháng vẫn không có tác dụng. Để giải quyết vấn đề tắc cống lâu ngày và phức tạp, các hộ gia đình nên dùng máy thông cống và máy rút hầm cầu bằng lò xo. Với những loại máy này, tắc nghẽn sẽ được giải quyết, cống được thoát nước dễ dàng chỉ sao khoảng 20 phút.

Bột thông cống giá rẻ.
Bột thông cống giá rẻ.

Nên làm gì khi toilet bị tắc

Sử dụng bột thông cống cho toilet chỉ có tác dụng với những trường hợp tắc nhẹ. Để thông tắc dễ dàng hơn, các gia đình có thể sử dụng thêm các biện pháp hỗ trợ như:

- Sử dụng pittong cao su:

Khi cống bị tắc, không nên để nước thải tràn ra ngoài. Nhiều gia đình thường cố dội thêm nước vào để chất thải trôi đi, nhưng điều này lại làm tình trạng tắc thêm trầm trọng hơn, khiến nước thải bị tràn lên, gây mất vệ sinh môi trường và bốc mùi. Nếu nước thải bị tràn lên bồn cầu, sàn nhà, các hộ gia đình nên sử dụng giấy báo để thấm chất bẩn, hạn chế mùi hôi và bật quạt thông gió để thông thoáng không gian.

Bột thông cống giá rẻ.
Bột thông cống giá rẻ.

Pittong cao su có tác dụng tạo áp lực, lực đẩy lớn để tống chất thải ra ngoài. Bạn nên để miệng pittong bao kín miệng bồn cầu, cống rồi đẩy mạnh để đưa chất thải ra khỏi đường cống. Sau khi đã thông được cống, bạn nên xả nước rồi đẩy pittong lại vài lần để chất thải xuống hẳn bể phốt.

>> Xem thêm: Nâng cấp sửa chữa nhà vệ sinh giá rẻ, thời gian thi công ngắn

- Sử dụng khoan dây cáp:

Đây là dụng cụ được thiết kế riêng để thông tắc bồn cầu, giúp hiệu quả thông tắc cao mà không hư hại để bồn cầu. Bạn sử dụng dây cáp đẩy vào ống cống cho đến khi gặp vật cản, sau đó sử dụng dây cáp xoay tròn để đánh tan dần rác thải gây nghẽn, giúp chia nhỏ chất thải để chúng đi khỏi đường cống dễ dàng hơn. Sau khi đẩy được rác khỏi ống cống, bạn nên xả nước vài lần để áp lực nước đẩy hết những chất thải nhỏ còn bám vào thành cống.

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình xem có nên dùng bột thông cống cho toilet hay không. Những phương pháp trên là gợi ý, chỉ áp dụng cho tình trạng tắc cống đơn giản. Với những trường hợp cống sử dụng lâu năm, lượng rác thải lớn, tình trạng tắc cống trầm trọng, bạn nên gọi tới các công ty chuyên thông cống, rút cầu để được xử lý nhanh gọn, tránh mùi hôi và rác tràn lên gây ô nhiễm môi trường sống.

tags: Công ty thông cống nghẹt Minh Bảo, bột thông cống, mua bột thông cống ở đâu, bột thông cống sử dụng như thế nào, làm thế nào để sử dụng bột thông cống, bột thông cống giá bao nhiêu, bột thông cống có rẻ không, mua bột thông cống ở đâu uy tín, bột thông cống chất lượng nhất

Thông cống nghẹt